Văn hóa dân gian xứ Nghệ / Ninh Viết Giao, Tập 4: Hát phường vải và chèo tuồng cổ - Ninh, Viết Giao
Trình bày nguồn gốc, quá trình, thủ tục của một cuộc hát phường vải, con người Nghệ Tĩnh qua nội dung trữ tình của hát phường vải, mấy đặc tính của hát phường vải và ảnh hưởng qua lại giữa hát phường vải với các loại dân ca khác và với văn học thành văn; một số nghiên cứu về sự ra đời của lịch sử tuồng chèo Nghệ Tĩnh, tìm hiểu những hoạt động sân khấu thời trước, ghi chép các bản trò của các phường hát và giới thiệu trọn vẹn 5 vở chèo tiêu biểu...