Lịch sử văn minh thế giới / Vũ Dương Ninh chủ biên, Nguyễn Gia Phu, Nguyễn Quốc Hùng, Đinh Ngọc Bảo - Vũ, Dương Ninh
Những kiến thức cơ bản về quá trình ra đời và phát triển của các nền văn minh tiêu biểu trong lịch sử loài người từ nền văn minh thời cổ trung đại ở phương Đông, phương Tây đến nền văn minh công nghiệp thời cận, hiện đại như: văn minh Bắc Phi và Tây Á, văn minh Ấn Độ, văn minh Trung Quốc...