Đường Bác Hồ đi cứu nước / GS.Trình Quang Phú (Tuyển chọn và biên soạn) - Trình, Quang Phú
Khái quát những sự kiện về gia đình, tuổi thơ của Bác, con đường Bác bôn ba khắp năm châu để đến với chủ nghĩa Mác - Lênin, tìm ra con đường giải phóng cho dân tộc khỏi ách nô lệ, sáng lập Đảng ta và lãnh đạo nhân dân giành thắng lợi trong cuộc cách mạng tháng Tám năm 1945 khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà. Những sự kiện chính trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của nhân dân ta dưới sự lãnh đạo trực tiếp của chủ tịch Hồ Chí Minh