Cơ sở văn hóa Việt Nam / Trần Quốc Vượng (chủ biên) ; Tô Ngọc Thanh, Nguyễn Chí Bền, Lâm Mỹ Dung, Trần Thúy Anh. - Trần, Quốc Vượng
Trình bày các khái niệm về văn hóa; tiếp cận văn hóa Việt Nam qua điều kiện hình thành văn hóa, tiến trình phát triển văn hóa và các vùng văn hóa ở Việt Nam; tìm hiểu về các thành tố văn hóa Việt Nam như: Văn hóa nhận thức, văn hóa vật chất, văn hóa tinh thần, văn hóa xã hội, văn hóa trí thức và văn hóa nghệ thuật.