Chiêm nghiệm chân lý / Hồ Ngọc Sơn - Hồ, Ngọc Sơn
Gồm các bài viết về lịch sử Đảng ta, đất nước ta, dân tộc ta trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc và Tây Nam của đất nước; trong công cuộc xây dựng Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; với Bác Hồ, đại tướng Võ Nguyên Giáp...