Thế giới - Bước ngoặt lịch sử : Sách tham khảo / Đại tá Lê Thế Mẫu - Lê, Thế Mẫu
Khái quát về tình hình chính trị - kinh tế - xã hội thế giới trong thế kỉ XXI: biến động thế giới nhìn từ luận thuyết về chu kỳ tích luỹ của chủ nghĩa tư bản; cục diện chính trị thế giới; nguy cơ sụp đổ hệ thống tiền tệ toàn cầu dựa trên đôla; cuộc chiến giành giật dầu mỏ và khí đốt; chiến tranh bí mật của Mỹ trên khắp thế giới; chính sách đối ngoại của các nước lớn năm 2013...