Văn hoá Việt Nam : Nhìn từ mỹ thuật. 2, 2 / Chu Quang Trứ - Chu, Quang Trứ
Giới thiệu khái quát về văn hoá trong tâm thức người Việt, bản sắc văn hoá Việt Nam. Giới thiệu một số nét cơ bản về mỹ thuật hiện đại, nghệ thuật đình làng, kiến trúc truyền thống. Nghiên cứu việc tiếp cận lịch sử mỹ thuật Việt Nam, tranh dân gian, mỹ thuật ứng dụng, nghệ thuật Chăm và một số dân tộc ít người cũng như ứng xử với di tích