Những luận thuyết nổi tiếng thế giới / Biên soạn:Vũ Đình Phòng, Lê Huy Hoà
Luận thuyết Nêu những luận thuyết nổi tiếng trong lĩnh vực nhân văn và khoa học như: Phân tích sức mạnh quyền lực trong tác phẩm "Ông hoàng" của Machiavelli, đấu tranh sinh tồn trong tác phẩm "Nguồn gốc củaloài" của Darwin, kỉ nguyên nguyên tử trong "Thuyết tương đối" của Einstain..