Giáo trình tiến hóa / PGS.TS. Nguyễn Xuân Viết - Nguyễn, Xuân Viết
Trình bày lịch sử phát triển của học thuyết tiến hoá theo ba giai đoạn: sự phát triển của học thuyết tiến hoá trước Đacuyn, học thuyết tiến hoá Đacuyn, sự phát triển học thuyết tiến hoá sau Đacuyn. Nêu ra những bằng chứng tiến hoá, biến dị di truyền, nguồn gốc sự sống, nguồn gốc loài người v.v...