Giáo trình lý thuyết kiến trúc đại cương : Từ thời phục hưng đến trào lưu hiện đại / Đặng Thái Hoàng, Nguyễn Đình Thi - Đặng, Thái Hoàng
Giới thiệu sự phát triển của các nền kiến trúc thời đại Phục hưng Italia, lí thuyết kiến trúc chủ nghĩa cổ điển Pháp, kiến trúc phương Tây thời kì cận đại, kiến trúc cuối thế kỉ XIX đầu thế kỉ XX và lí thuyết kiến trúc giai đoạn hiện đại 1920-1965