Đại cương lịch sử Việt Nam. / Chủ biên: Lê Mậu Hãn. Tập III /, 1945 - 2006 - Lê, Mậu Hãn
Trình bày tổng quan lịch sử Việt Nam trong giai đoạn từ 1945 đến 2006: thời kì kháng chiến chống Pháp và xây dựng nền dân chủ, thời kì xây dựng miền Bắc và đấu tranh thống nhất đất nước, thời kì Việt Nam xây dựng đất nước theo định hướng XHCN