Đại cương Lịch sử Việt Nam toàn tập : Từ thời nguyên thủy đến năm 2000 / GS Trương Hữu Quýnh, GS Đinh Xuân Lâm, PGS Lê Mậu Hãn - Trương, Hữu Quýnh
Giới thiệu lịch sử Việt Nam qua các giai đoạn: từ thời nguyên thuỷ đến 1858 (thời nguyên thuỷ, dựng nước, thời kỳ Bắc thuộc và chống Bắc thuộc, phong kiến dân tộc), lịch sử giai đoạn 1858-1945, 1945-2000 (chống thực dân Pháp, chống Mỹ, xây dựng đất nước theo định hướng XHCN)...