Pháp luật về điều khiển quảng cáo trong hoạt động thương mại / Nguyễn Hồng Hưng; GVHD TS Vũ Đặng Hải Yến - Nguyễn, Hồng Hưng
- Mục đích và phương pháp nghiên cứu: Luận văn sử dụng kết hợp các phương pháp nghiên cứu khoa học cơ bản như phương pháp tổng hợp, phân tích, khái quát hoá, so sánh trong việc tìm hiểu các quy phạm pháp luật về điều kiện quảng cáo trong hoạt động thương mại ở Việt Nam hiện nay. Từ đó, nghiên cứu thực trạng pháp luật về điều kiện quảng cáo trong thực tiễn để đối chiếu, tìm ra những hạn chế và đề xuất hướng hoàn thiện pháp luật cho phù hợp trong thời gian tới. - Kết quả nghiên cứu: Không chỉ dừng lại ở mặt lý luận, tác giả còn có những liên hệ thực tiễn cho thấy thực trạng áp dụng pháp luật về điều kiện quảng cáo hiện hành để qua đó đánh giá cao những thành tựu mà pháp luật đã đạt được. Và đồng thời, quan trọng hơn, tác giả cũng muốn chỉ ra những thiếu sót, bất cập hiện nay của pháp luật để mong tìm ra những giải pháp khắc phục tình trạng trên. Từ thực trạng tìm hiểu, tác giả mạnh dạn đưa ra những phương hướng sửa đổi, bổ sung nhằm góp phần hoàn thiện hơn hệ thống pháp luật về điều kiện quảng cáo trong hoạt động thương mại ở Việt Nam. - Kết luận: Pháp luật về điều kiện quảng cáo trong hoạt động thương mại của Việt Nam đang ngày càng hoàn thiện, là cơ sở pháp lý cho hoạt động quảng cáo được thực hiện đúng đắn. Về cơ bản, những quy định của pháp luật về điều kiện quảng cáo trong hoạt động thương mại đã đáp ứng được yêu cầu thực tiễn đặt ra, góp phần không nhỏ trong việc thúc đẩy ngành công nghiệp quảng cáo Việt Nam phát triển. Bên cạnh những ưu điểm cần phát huy, pháp luật về điều kiện quảng cáo trong hoạt động thương mại của Việt Nam cũng cần sửa đổi, khắc phục những hạn chế và sơ hở dẫn đến tình trạng lách luật, vi phạm trong hoạt động quảng cáo.