Hóa lý : Cấu tạo phân tử và liên kết hóa học / Nguyễn Văn Xuyến - Nguyễn, Văn Xuyến
Nội dung cuốn sách giới thiệu hệ thống các kiến thức cơ bản, hiện đại về các vấn đề có quan hệ mật thiết tương hỗ như: cơ sở cơ học lượng tử, cấu trúc electron nguyên tử, cấu tạo phân tử và liên kết hóa học. Mối quan hệ giữa cấu trúc và các tính chất vật lý, biến đổi cấu trúc và các tính chất vật lý, hóa lý, khả năng phản ứng của các chất dưới tác dụng của nhiều yếu tố ảnh hưởng khác nhau.