Luật áp dụng trong giải quyết tranh chấp thương mại quốc tế tại trung tâm trọng tài thương mại quốc tế ở Việt Nam / Nguyễn Thị Thu Hương; GVHD: TS. Trần Minh Ngọc - Nguyễn, Thị Thu Hương
Việc nghiên cứu đề tài hướng tới những mục đích: Nghiên cứu vấn đề lý luận về luật áp dụng trong trọng tài thương mại quốc tế; Phân tích và làm rõ hơn những quy định của pháp luật Việt Nam về luật áp dụng trong giải quyết tranh chấp thương mại quốc tế tại trung tâm trọng tài thương mại quốc tế ở Việt Nam; Chỉ ra những bất cập, hạn chế trong các quy định của pháp luật Việt Nam cũng như thực tiễn áp dụng về luật áp dụng trong giải quyết tranh chấp thương mại quốc tế tại trung tâm trọng tài thương mại quốc tế ở Việt Nam; Đề xuất một số giải pháp nhằm hoàn thiện pháp luật Việt Nam về luật áp dụng trong giải quyết tranh chấp thương mại quốc tế tại trung tâm trọng tài thương mại quốc tế ở Việt Nam. Luận văn được nghiên cứu trên cơ sở phương pháp luận biện chứng duy vật của Chủ nghĩa Mac – Lenin, tư tưởng Hồ Chí Minh về nhà nước và pháp luật. Các phương pháp nghiên cứu cụ thể bao gồm: phương pháp diễn giải, quy nạp; phương pháp so sánh; phương pháp phân tích, tổng hợp. 2.Kết quả nghiên cứu của luận văn Luận văn đã góp phần làm sáng tỏ hơn những vấn đề lý luận về luật áp dụng trong trọng tài thương mại quốc tế; Đánh giá các quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành về luật áp dụng trong giải quyết tranh chấp thương mại quốc tế tại trung tâm trọng tài thương mại quốc tế ở Việt Nam; Rút ra những hạn chế, bất cập của pháp luật Việt Nam trong lĩnh vực này; Xây dựng giải pháp nhằm hoàn thiện pháp luật Việt Nam về luật áp dụng trong giải quyết tranh chấp thương mại quốc tế tại trung tâm trọng tài thương mại quốc tế ở Việt Nam.