Pháp luật về chỉ định thầu ở Việt Nam từ thực tiễn áp dụng tại Bộ công An / Nguyễn Ngọc Anh; GVHD: TS. Nguyễn Thị Yến - Nguyễn, Ngọc Anh
- Mục đích nghiên cứu: Hệ thống hóa cơ sở lý luận về pháp luật chỉ định thầu; từ thực tiễn triển khai Luật Đấu thầu số 43/2013/QH13 phân tích thực trạng những ưu nhược điểm của pháp luật Chỉ định thầu khi áp dụng vào các hoạt động đâu tư trong Công an nhân dân. Từ các ưu nhược điểm của pháp luật chỉ định thầu, tổng hợp đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả pháp luật cũng như kiến nghị biện pháp hoàn thiện pháp luật chỉ định thầu. - Phương pháp nghiên cứu: Đề tài sử dụng các phương pháp nghiên cứu thực tiễn trong đó trọng tâm là phương pháp phân tích tổng kết kinh nghiệm, nghiên cứu kết quả của các dự án đã triển khai trước từ đó phân tích những thành quả đạt được cũng như những tồn tại thiếu sót từ đó tổng kết đề ra những phương pháp khắc phục. - Kết quả nghiên cứu đạt được: Qua nội dung nghiên cứu đề tài "Pháp luật về chỉ định thầu ở Việt Nam từ thực tiễn áp dụng tại Bộ Công an", trên cơ sở lý luận về tổ chức lựa chọn nhà thầu bằng hình thức chỉ định thầu tại Việt Nam từ thực tiễn áp dụng tại Bộ Công an để thấy được những ưu điểm cũng như hạn chế về môi trường pháp luật chỉ định thầu, hệ thống tổ chức, trình độ năng lực chuyên môn cũng như năng lực quản lý thực hiện chỉ định thầu của các bên tham gia từ đó tác giả kiến nghị hoàn thiện pháp luật chỉ định thầu như sau: + Kiến nghị 6 biện pháp nhằm hoàn thiện pháp luật chỉ định thầu; + Kiến nghị 5 biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật chỉ định thầu.