Luật doanh nghiệp 2014 qua thực tiễn thi hành tại tỉnh Sơn La / Tống Thị Lan Hương; GVHD: TS. Nguyễn Văn Luật - Tống, Thị Lan Hương
- Luận văn sử dụng các phương pháp tổng hợp, phân tích và so sánh để nghiên cứu và làm rõ một số khái niệm về thực hiện luật và thực hiện Luật Doanh nghiệp; Đánh giá khái quát về những điểm mới của Luật Doanh nghiệp 2014 so với Luật Doanh nghiệp 2005 và tình hình triển khai công tác thi hành Luật này tại tỉnh Sơn La. - Thông qua các báo cáo của Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La và một số cơ quan có thẩm quyền khác luận văn đã chỉ ra những kết quả đạt được cũng như những tồn tại, hạn chế; nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế trong công tác thi hành Luật doanh nghiệp tại địa bàn tỉnh Sơn La nói chung và trên phạm vi cả nước nói chung. - Luận văn đề xuất một số nhóm giải pháp để nâng cao hiệu quả thực hiện Luật Doanh nghiệp 2014 tại tỉnh Sơn La như: công tác chỉ đạo điều hành; công tác đăng ký doanh nghiệp; Tổ chức tập huấn về Luật doanh nghiệp và thực hiện hậu kiểm; Cuối cùng là kiến nghị đối với các cơ quan trung ương.