Chế tài xử lý vi phạm đối với hành vi cạnh tranh không lành mạnh theo pháp luật Việt Nam / Lương Ngọc Quang, NHDKH: TS. Lê Đình Vinh - Lương, Ngọc Quang
Mục đích nghiên cứu và phƣơng pháp nghiên cứu: Luận văn đi sâu nghiên cứu các hành vi cạnh tranh không lành mạnh và các chế tài xử lý vi phạm pháp luật về cạnh tranh theo quy định của pháp luật Việt Nam. Đề xuất một số giải pháp nhằm hoàn thiện pháp luật Việt Nam về các chế tài xử lý đối với các hành vi cạnh tranh không lành mạnh Đề tài đƣợc nghiên cứu dựa trên phƣơng pháp duy vật biện chứng và duy vật lịch sử. Ngoài ra, còn sử dụng phƣơng pháp thống kê, phân tích, tổng hợp và đánh giá, kết hợp so sánh, đối chiếu với pháp luật cạnh tranh của một số nƣớc trên thế giới II. Kết quả nghiên cứu Đề tài nghiên cứu góp phần làm sáng tỏ nhiều vấn đề lý luận và thực tiễn khi thi hành pháp luật chống cạnh tranh không lành mạnh ở nƣớc ta, đánh giá về hiệu quả của các chế tài xử lý vi phạm pháp luật cạnh tranh trong quá trình áp dụng, so sánh với pháp luật một số nƣớc trên thế giới, từ đó góp phần hoàn thiện pháp luật về chế tài xử lý vi phạm, các giải pháp hạn chế, tiến tới kiểm soát hoàn toàn các hành vi cạnh tranh không lành mạnh ở Việt Nam, III. Kết luận và kiến nghị Việc nghiên cứu pháp luật về chế tài xử lý đối với các hành vi cạnh tranh không lành mạnh theo quy định của pháp luật Việt Nam có ý nghĩa quan trọng trong việc đấu tranh chống vi phạm pháp luật diễn ra trong môi trƣờng kinh doanh, hoàn thiện pháp luật nhằm đẩy nhanh tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế và góp phần xây dựng Nhà nƣớc pháp quyền Việt Nam xã hội chủ nghĩa.