Pháp luật về thế chấp quyền sử dụng đất và thực tiễn thi hành tại tỉnh Thái Bình / Nguyễn Thị Thanh Bình; GVHD: PGS.TS. Nguyễn Quang Tuyến - Nguyễn, Thị Thanh Bình
Luận văn làm rõ một cách toàn diện, có hệ thống vấn đề pháp luật về thế chấp quyenf sử dụng đất và thực tiến thi hành tại Thái Bình, từ đó đưa ra được những kiến nghị hoàn thiện quy định pháp luật cũng như nâng cao hiệu quả thực hiện các quy định pháp luật về thế chấp quyền sử dụng đất. Để đạt được mục đích nghiên cứu, luận văn sử dụng các phương pháp nghiên cứu cụ thể như: phương pháp lịch sử, logic, phân tích, tổng hợp, so sánh... dựa trên cơ sở phương pháp luận của triết học Mác-Lê nin, của lý luận chung về nhà nước và pháp luật. Luận văn đạt được những kết quả chính sau đây: - Hệ thống hóa và góp phần hoàn thiện cơ sở lý luận và thực tiễn về thế chấp QSDĐ và pháp luật về thế chấp QSDĐ. - Nhận diện những đặc trưng của việc thực thi pháp luật về thế chấp QSDĐ trên địa bàn tỉnh Thái Bình; qua đó phát hiện những bất cập, vướng mắc, mâu thuẫn và chồng chéo của pháp luật hiện hành về thế chấp QSDĐ. - Đề xuất một số giải pháp góp phần tiếp tục hoàn thiện hệ thống pháp luật về thế chấp QSDĐ và nâng cao hiệu quả thi hành pháp luật về thế chấp QSDĐ trên địa bàn tỉnh Thái Bình