Bảo vệ quyền sở hữu công nghiệp đối với nhãn hiệu và tên thương mại theo pháp luật Việt Nam / Hà Quang Tùng; GVHD: TS. Lê Đình Nghị - Hà, Quang Tùng
1.1 Mục đích nghiên cứu: Do xu thế hội nhập và toàn cầu hóa về kinh tế, nhận thức về sở hữu trí tuệ và tên thương ngày càng được nâng cao. Vấn đề vi phạm tên thương mại còn xẩy ra nhiều trên đất nước ta, gây ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động doanh nghiệp trên thị trường. 1.2. Phương pháp nghiên cứu:Sử dụng phương pháp duy vật biện chứng, duy vật lịch sự kêt hợp với tiếp cận hệ thống, tổng hợp, phân tích, thống kê, so sánh luật học. Khảo cứu thực tiễn để minh chứng cho những nhận xét, đánh giá. 2. Kết quả nghiên cứu: Làm rõ nội dung cơ bản về quyền sở hữu công nghiệp đối với nhãn hiệu và tên thương mại. Xác định rõ nét các hành vi xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp đối với nhãn hiệu và tên thương mại. Đưa ra được thực tiễn xử lý hành vi xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp đối với nhãn hiệu và tên thương mại. 3. Kết luận và khuyến nghị: 3.1 Kết luận:Là quyền lợi, lợi ích hợp pháp của chủ sở hữu, người tiêu dùng. Là động lực thúc đẩy sự sáng tạo, khuyến khích cạnh tranh lành mạnh. Thu hút đầu tư từ nước ngoài vào Việt Nam, nâng cao kinh tế quốc gia, hội nhập quốc tế.