Pháp luật về giao đất, cho thuê đất và chuyển đổi mục đích sử dụng đất theo luật đất đai hiện hành / Phùng Thị Lý; GVHD: TS. Nguyễn Thị Dung - Phùng, Thị Lý
Ngoài phần mở đầu, mục lục, kết luận và danh mục tài liệu tham khảo, khóa luận được kết cấu thành 3 chương với nội dung như sau: Chương 1: Một số vấn đề lý luận về giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất và pháp luật về giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất Chương 2: Thực trạng pháp luật về giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất. Chương 3: Một số giải pháp góp phần hoàn thiện pháp luật về giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất. d. Phương pháp nghiên cứu: Đề tài được nghiên cứu trên cơ sở phương pháp luận duy vật biện chứng của chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh về Nhà nước và pháp luật. Trong từng chương cụ thể có sử dụng các phương pháp: lịch sử, logic, phân tích, tổng hợp, thống kê, so sánh. e. Kết luận: Đất đai là vấn đề nhạy cảm mang những tính chất đặc thù về khai thác, quản lí và sử dụng nên phải có qui định phù hợp để tận dụng hết các tiềm năng của đất mà không khai thác quá mức. Có rất nhiều giải pháp đã được đặt ra nhưng trong thực tiễn thì rất khó khăn bởi còn phụ thuộc vào đội ngũ tiến hành các công tác quản lí đất đai, ý thức pháp luật đất đai của người sử dụng đất. Muốn vậy, cần phải tiến hành tốt công tác quản lí Nhà nước đối với đất đai nói riêng và các nguồn tài nguyên khác nói chung.