Pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong lĩnh vực kinh doanh vận tải hành khách bằng đường bộ tự thực tiễn thành phố Hà Nội / Trần Thị Hằng; PGS.TS. Trần Hữu Tráng - Trần, Thị Hằng
Mục đích nghiên cứu Việc nghiên cứu đề tài “Pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong lĩnh vực kinh doanh vận tải hành khách đường bộ từ thực tiễn thành phố Hà Nội” hướng đến các giải pháp tăng cường bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong lĩnh vực kinh doanh vận tải hành khách đường bộ từ thực tiễn thành phố Hà Nội. Phương pháp nghiên cứu Luận văn sử dụng các phương pháp nghiên cứu đặc thù của luật học, cụ thể như: phương pháp thống kê, quy nạp, phân tích, so sánh, hệ thống, diễn dịch, logic, xã hội học; nghiên cứu tài liệu và các phương pháp của khoa học xã hội. Các phương pháp nghiên cứu được sử dụng phù hợp với từng nội dung nghiên cứu. Các phương pháp nghiên cứu lý luận, phân tích, so sánh, bình luận, nghiên cứu lí luận... được sử dụng trong chương 1 của Luận văn nhằm tập trung làm rõ lí luận về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong lĩnh vực kinh doanh vận tải hành khách đường bộ tại thành phố Hà Nội. Kết quả nghiên cứu - Luận văn đã làm rõ mọi lý luận và pháp luật về bảo vệ quyền lời người tiêu dùng trong lĩnh vực kinh doanh vận tải hành khách đường bộ - Luận văn đã phân tích làm rõ thực trạng bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong lĩnh vực kinh doanh vận tải hành khách đường bộ trên địa bàn thành phố Hà Nội. - Luận văn đã đưa ra các giải pháp tăng cường bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong lĩnh vực kinh doanh vận tải hành khách đường bộ từ thực tiễn thành phố Hà Nội.