Pháp luật về đăng ký, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất tại huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội / Đỗ Thế Anh; GVHD: PGS.TS. Đinh Văn Thanh - Đỗ, Thế Anh
Nhằm góp phần tạo điều kiện cho công dân thực hiện quyền sử dụng đất của mình và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển, hoạt động công khai, minh bạch đồng thời Nhà nước quản lý đất đai có hiệu quả thì công tác đăng ký cấp giấy chứng nhận hiện nay tiếp tục cần được coi là vấn đề quan trọng, cấp bách để các cấp uỷ, chính quyền, nhân dân thành phố Hà Nội nói chung cũng như huyện Mê Linh nói riêng quan tâm chỉ đạo, thực hiện. Để làm tốt công tác này hơn nữa, cần thiết dựa trên những cơ sở khoa học và khảo sát, phân tích đánh giá thực trạng công tác đăng ký cấp giấy chứng nhận hiện nay, Nội dung chính của luận văn: Chương 1: Khái quát chung về đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hộ gia đình,cá nhân sử dụng đất. Chương 2: Thực trạng pháp luật về công tác đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hộ gia đình,cá nhân sử dụng đất trên địa bàn huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội. Chương 3: Đề xuất một số giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hộ gia đình,cá nhân sử dụng đất trên địa bàn huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội.