Quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu tại Chi cục hải quan cửa khẩu Hữu Nghị, Tỉnh Lạng Sơn / Chu Mạnh Đạt; NHDKH PGS.TS Đinh Đăng Quang - Chu, Mạnh Đạt
Tác giả đã sử dụng phương pháp tổng hợp, so sánh với nguồn dữ liệu thứ cấp thu thập được để đánh giá thực trạng công tác quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu tại Chi cục Hải quan cửa khẩu Hữu Nghị, tỉnh Lạng Sơn nhằm tìm ra những thành tựu đã đạt được, những mặt còn hạn chế và nguyên nhân.Từ đó đề xuất các giải pháp cụ thể có căn cứ khoa học để tối ưu hóa công tác Quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu tại Chi cục Hải quan cửa khẩu Hữu Nghị tỉnh Lạng Sơn, tăng thu cho Ngân sách Nhà nước. - Kết quả nghiên cứu đã hệ thống hóa được lý luận về quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu; Làm rõ được thực trạng, chỉ ra các kết quả đạt được và tồn tại trong công tác quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu tại Chi cục Hải quan cửa khẩu Hữu Nghị tỉnh Lạng Sơn; Đề xuất được hệ thống giải pháp có giá trị thực tiễn nhằm nâng cao chất lượng công tác quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu tại Chi cục Hải quan cửa khẩu Hữu Nghị tỉnh Lạng Sơn.