Phát triển du lịch cộng đồng tại Làng cổ ở Đường Lâm / Quách Thị Mười; NHDKH TS Ngô Tuấn Anh - Quách, Thị Mười
Chúng tôi đã giới thiệu khái quát về làng cổ Đường Lâm về mặt địa lý, cơ sở hạ tầng, 12- cảnh quan thiên nhiên, con người, cách quản lý, vận hành du lịch cộng đồng trong một số năm gần đây và hiện tại cụ thể chúng tôi đã nêu ra các 5 thực trạng: 1. Thực trạng các di tích lịch sử nổi bật tại làng cổ Đường Lâm 2. Các đặc sản ẩm thực truyền thống của làng cổ Đường Lâm 3. Thực trạng du lịch cộng đồng làng cổ Đường Lâm 4. Thực trạng quản lý và vận hành du lịch cộng đồng của làng cổ Đường Lâm 5. Điểm mạnh và điểm yếu, cơ hội và thách thức trong việc khai thác, phát triển DLCĐ tại Đường Lâm. Từ nghiên cứu thực trạng về làng cổ Đường Lâm trong hiện tại, chúng tôi xin đề xuất định hướng, mục tiêu và 8 giải pháp phát triển làng cổ đường lâm như sau: 1. Định hướng mục tiêu phát triển DLCĐ tại làng cổ Đường Lâm 2. Giải pháp đầu tư phát triển du lịch làng cổ Đường Lâm 3. Giải pháp phát triển DLCĐ tại làng cổ Đường Lâm gắn với việc bảo vệ môi trường 4. Giải pháp phát triển thị trường khách du lịch cho làng cổ Đường Lâm 5. Giải pháp Phát triển nguồn nhân lực. 6. Giải phát triển du lịch một cách bền vững và phát triển mô hình DLCĐ góp phần xóa đói giảm nghèo cho địa phương 7. Giải pháp quản lý bền vững các nguồn nhân lực tự nhiên và bảo vệ văn hóa 8. Giải pháp đầu tư xây dựng. 9. Giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin truyền thông trong việc marketing du lịch làng cổ Đường Lâm