Giải pháp mạng VOIP cho doanh nghiệp dệt may 8-3 & vấn đề bảo mật / Nguyễn Long Châu; GVHDKH: TS. Phạm Thị Việt Hương - Nguyễn, Long Châu
-Mục đích & phương pháp nghiên cứu: Tìm hiểu các lỗ hổng bảo mật trong công nghệ VoIP ( voice over internet protocol – thoại trên mạng internet ) & đưa ra các phương pháp bảo mật nhằm đảm bảo an toàn thông tin liên lạc nói chung. Phương pháp nghiên cứu dựa trên cơ sở lý thuyết và thực tiễn đã triển khai tại Doanh nghiệp Dệt may 8-3. Qua đó, thực hành mô phỏng lại trên các phần mềm giả lập để lấy hình ảnh kết quả đưa vào luận văn. -Kết quả nghiên cứu: Với phương pháp nghiên cứu thực tiễn trên, học viên đã thực hiện được các phương thức bảo mật chống tấn công vào hệ thống VoIP, có kết quả mô tả cụ thể bằng hình ảnh trong bài luận văn. -Kiến nghị: Đối với các Doanh nghiệp Việt Nam nói chung còn chưa chú trọng vấn đề bảo mật thông tin, an ninh mạng. Trong tương lai sẽ có những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra, vì vậy, các Doanh nghiệp cần có cái nhìn đúng đắn về Công nghệ thông tin, cần đầu tư hơn các trang thiết bị hiện đại và có nhân lực trình độ cao để vận hành, qua đó góp phần đảm bảo an toàn thông tin, dữ liệu của Doanh nghiệp.