Tìm hiểu và thiết kế hệ thống thu đài truyền hình qua vệ tinh / Trịnh Minh Trung; GVHDKH: PGS.TS. Phạm Văn Bình - Trịnh, Minh Trung
Mục đích nghiên cứu Mặc dù truyền hình số mặt đất và truyền hình cáp đã và đang phát triển để đem lại những lợi ích và giá trị to lớn.Tuy nhiên, nó cũng gặp rất nhiều khó khăn và thách thức khi triển khai,lắp đặt tại những vùng núi và biển đảo, nơi mà đường cáp cũng như tín hiệu đường truyền khó có thể đáp ứng được về chất lượng. Do dó, việc triển khai hệ thống thu đài truyền hình qua vệ tinh được coi là giải pháp tối ưu cho những địa hình như vậy. Phương pháp nghiên cứu Dựa trên kỹ thuật phát thu và thiết bị có sẵn trên thị trường, luận văn “ Tìm hiểu và thiết kế hệ thống thu truyền hình qua vệ tinh “ với mong muốn có thể áp dụng hiệu quả với những nơi có địa hình khó khăn mà lại giảm thiểu được chi phí trong việc lắp đặt. Kết quả nghiên cứu Trên thực tế, phần thiết kế hệ thống thu truyền hình cáp qua vệ tinh cho tòa chung cư như trên mới chỉ là một hệ thống với quy mô nhỏ, do các yếu tố như công suất và nhiễu trên đường truyền đến các thuê bao chưa thực sự là vấn đề đáng ngại. Tuy nhiên, để thiết kế và lắp đặt cho một hệ thống với quy mô lớn hơn thì cần phải được tính toán kỹ lưỡng hơn.