Ứng dụng thông tin vệ tinh trong mạnh thông tin liên lạc quân chủng phòng không - không quân / Trần Kim Lân; GVHDKH: TS.Nguyền Hoài Giang - Trần, Kim Lân
Để đáp ứng được nhiệm vụ thông tin liên lạc và điều hành bay của sở chỉ huy Quân Chủng Phòng Không -Không Quân thông qua hệ thống thông tin vệ tinh. Ngày 26/6/2010 Bộ Quốc Phòng chỉ lệnh cho Quân chủngphòng không - không quân nghiên cứu ứng dụng hệ thống thông tin vệ tinh trong quản lý điều hành bay thay cho hệ thống thông tin điều hành bay của Liên Xô cũ đã không còn phù hợp với thời đại công nghệ mới hiện nay.Do vậy, tôi chọn đề tài ứng dụng thông tin vệ tinh trong mạng thông tin liên lạc Quân chủng phòng không - không quân. Nội dung của đề tài được trình bày trong 3 chương: Chương 1: Hệ thống thông tin vệ tinh và các ứng dụng. Chương 2: Mạng thông tin liên lạc quân chủng PK - KQ Chương 3:Ứng dụng khai thác trạm đầu cuối VSAT trên xe cơ động đặc chủng VCD1, VCD2 trong điều hành thông tin và điều hành bay.