Điều lệ Đảng cộng sản Việt Nam : Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VIII thông qua ngày 1 tháng 7 năm 1996
Điều lệ Đảng cộng sản Việt nam do Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 8 thông qua ngày 1-7-1996. Gồm 12 chương 48 điều lệ về đảng viên, nguyên tắc tổ chức và cơ cấu tổ chức của Đảng, quan lãnh đạo ở các cấp Trung ương và địa phương.Tổ chức cơ sở Đảng, tổ chức trong quân đội, công an, kiểm tra của Đảng ở các cấp.