Phần tử ngoại lai đối với Khóa trong mô hình CSDL quan hệ và ứng dụng trong quản lý kết quả tốt nghiệp tại Trường Đại học kinh tế-kỹ thuật công nghiệp / Trần Văn Trường; NHDKH TS Lê Văn Phùng - Trần, Văn Trường
Mục đích và phương pháp nghiên cứu. Mục đích nghiên cứu: Tìm các phương pháp phát hiện phần tử ngoại lai đối với khóa trong CSDL quan hệ. Hỗ trợ thẩm định kết quả tốt nghiệp cho học sinh Trường Đại học kinh tế- kỹ thuật công nghiệp. Phương pháp nghiên cứu của đề tài kết hợp lý thuyết với đánh giá thực nghiệm. Thu thập tài liệu, phân tích, suy luận, tổng hợp, đánh giá. Phân tích bài toán và ứng dụng và chọn lọc thuật toán xác định phần tử ngoại lai đối với phụ thuộc hàm và khóa trong cơ sở dữ liệu quan hệ thử nghiệm thích hợp. 2. Kết quả nghiên cứu. Nêu rõ được các đặc trưng nổi bật của mô hình CSDL quan hệ, Vai trò của khóa và phần tử ngoại lai trong mô hình CSDL quan hệ cũng như ứng dụng của các phần tử ngoại lai trong đời sống kinh tế xã hội. Trình bày chính xác Khái niệm khóa và phương pháp xác định khóa trong CSDL quan hệ, Khái niệm phần tử ngoại lai đối với phụ thuộc hàm và khóa Đặc tả được mô hình phát hiện các phần tử ngoại lai. Ứng dụng nghiên cứu về phần tử ngoại lai đối với Khóa trong quản lý kết quả tốt nghiệp tại Trường Đại học kinh tế-kỹ thuật công nghiệp thông qua chương trình thử nghiệm. 3. Kết luận và khuyến nghị. Kết luận: Đề tài đã tổng quan khá đầy đủ về mô hình CSDL quan hệ và phần tử ngoại lai, đi sâu nghiên cứu về Phần tử ngoại lai đối với khóa trong mô hình CSDL quan hệ và xây dựng chương trình thử nghiệm xác định phần tử ngoại lai đối với Khóa trong quản lý kết quả tốt nghiệp tại Trường Đại học kinh tế-kỹ thuật công nghiệp.. Khuyến nghị: Để ứng dụng được vào thực tế của Trường, chương trình cần hoàn thiện về số liệu thực và đầy đủ. Thử nghiệm mở rộng thử nghiệm cho tất cả các ngành của trường. Đưa mô hình đã nghiên cứu vào thực tế quản lý kết quả tốt nghiệp và hoàn thiện chương trình.