Kỹ thuật lọc gói tin và ứng dụng trong bảo vệ mạng tại Trung tâm GDTX tỉnh Vĩnh Phúc / Đào Thị Minh; NHDKH PGS.TS Nguyễn Văn Tam - Đào, Thị Minh
- Luận văn có mục đích nghiên cứu: Tìm hiểu và trình bày có chọn lọc về nguy cơ đe dọa an toàn mạng và đưa ra một số giải pháp an toàn mạng. Trình bày có chọn lọc khái niệm về tường lửa và kỹ thuật lọc gói tin, sử dụng hai kỹ thuật lọc gói tin tĩnh và lọc gói tin động. Đưa ra bài toán và xây dựng phần mềm thử nghiệm cho bài toán lọc gói tin trong IP với bức tường lửa mã nguồn mở Iptables tại Trung tâm GDTX tỉnh Vĩnh Phúc. - Luận văn sử dụng các phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu tài liệu về kiến trúc IP và bức tường lửa, phân tích, so sánh để lựa chọn vấn đề cần đi sâu tìm hiểu. Sử dụng công cụ và chương trình trên máy tính để minh họa cho các nghiên cứu về lý thuyết và ứng dụng trong bảo vệ mạng tại Trung tâm GDTX tỉnh Vĩnh Phúc. - Kết quả nghiên cứu: Trình bày khái quát về An toàn và bảo mật trong mạng IP. Hệ thống hóa một số kỹ thuật lọc gói tin:Kỹ thuật lọc gói không trạng thái và Kỹ thuật lọc gói trạng thái đầy đủ Luận văn có trình bày một số giải pháp bảo vệ mạng, sử dụng giải pháp kỹ thuật bức tường lửa. Kết luận: Đã xây dựng chương trình tạo bảng chính sách trong hệ thống bảo vệ an toàn mạng IP dựa trên hai kỹ thuật lọc gói không trạng thái và trạng thái đầy đủ sử dụng công cụ mã nguồn mở IPTables tại Trung tâm GDTX tỉnh Vĩnh Phúc