Ứng dụng BigData trong phát hiện xâm nhập mạng / Nguyễn Thị Hòa; NHDKH TS Đỗ Xuân Chợ - Nguyễn, Thị Hòa
Mục đích và phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu và tìm hiểu tổng quan về công nghệ BigData, tìm hiểu về một số ứng dụng của công nghệ BigData trong an toàn thông tin, tìm hiểu một số công cụ trong công nghệ BigData trong phát hiện xâm nhập mạng. Phương pháp nghiên cứu dựa trên cơ sở lý thuyết của công cụ trong công nghệ BigData và kỹ thuật phát hiện xâm nhập mạng, kỹ thuật theo dõi và phát hiện xâm nhập mạng. Kết quả nghiên cứu: Trong luận văn này, tôi đã nghiên cứu, phân tích, ứng dụng một số BigData trong an toàn thông tin. Xây dựng mô hình phát hiện xâm nhập mạng trên nền tảng của công nghệ Spark, Weka sử dụng thuật toán mạng neuron và một số bộ dữ liệu chuẩn. Quá trình triển khai, cài đặt thực nghiệm cùng với các đánh giá kết quả thực nghiệm đã thu được nhiều kết quả có ý nghĩa thực tiễn, cũng như gợi mở hướng nghiên cứu tiếp theo.