Phương pháp tóm tắt văn bản tiếng Việt bằng TextRank / Tạ Hồng Đông; NHDKH TS Nguyễn Long Giang - Tạ, Hồng Đông
Chương 1: Phương pháp này giới thiệu một cách khái quát về khai phá dữ liệu, khai phá văn bản và nền tảng chung nhất cho việc tóm tắt văn bản, cũng như việc đánh giá một văn bản tóm tắt nói riêng và đánh giá thuật toán khai phá nói chung. Chương 2: Trình bày phương pháp thuật toán TextRank để giải quyết bài toán tóm tắt văn bản đơn cũng như một số ý tưởng để tạo nên thuật toán TextRank. Chương 3: Trình bày về việc xây dựng chương trình sử dụng phương pháp TextRank để tóm tắt đơn văn bản và kết quả cài đặt ứng dụng thử nghiệm của nó.  Tổng kết – Hướng phát triển - Hoàn thành nội dụng, nhiệm vụ của đề tài + Tìm hiểu và ứng dụng các phương pháp tóm tắt văn bản. + Tìm hiểu và ứng dụng thuật toán TextRank + Xây dựng thử nghiệm chương trình tóm tắt văn bản. - Một số hạn chế và hướng phát triển + Hạn chế: Luận văn chưa thực hiện việc cải tiến tiền xử lý văn bản đầu vào, chương trình chưa có nhiều điều kiện thử nghiệm với tập dữ liệu lớn hơn. + Hướng phát triển: Cải thiện bước tiền xử lý để tăng độ chính xác cũng như tốc độ tính toán của chương trình. Phát triển các kỹ thuật đo độ tương tự của câu trong văn bản theo độ liên kết ngữ nghĩa để tăng tính hiệu quả của chương trình.