Công nghệ RESTful web services và hệ thống cổng kết nối với tổng đài tin nhắn cho các dịch vụ thông tin di động / Nguyễn Thị Lan; NHDKH TS Đinh Tuấn Long - Nguyễn, Thị Lan
Chương 1: Giới thiệu chung về dịch vụ web, kiến trúc và các thành phần cơ bản của dịch vụ web như XML, SOAP, WSDL và UDDI từ đó đưa ra mục tiêu phát triển luận văn. Chương 2: Chương này giới thiệu các phương pháp bảo mật cơ bản cũng như cách thực hiện và áp dụng vào hệ thống. Chương 3: Trong nội dung của chương này sẽ tìm hiểu về hệ thống SMSGateway, nguyên tắc hoạt động của hệ thống cũng như mục tiêu mà hệ thống cần đạt được, áp dụng các nguyên tắc của REST và sử dụng thư viện JAX-RS để thiết kế các dịch vụ web RESTful ứng dụng vào hệ thống SMSGateway.  Tổng kết – hướng phát triển - Hoàn thành nội dung, nhiệm vụ của đề tài: + Tìm hiểu và ứng dụng REST + Tìm hiểu và sử dụng thư viện JAX-RS + Xây dựng thử nghiệm hệ thống SMS Gateway. - Một số hạn chế và hướng phát triển: + Hạn chế: Các web service xây dưng trong ứng dụng chưa đạt được bảo mật qua cơ chế chặn IP gọi web service + Hướng phát triển:Xây dựng web service ở mất bảo mật khác ngoài cơ chế chặn IP.