Thiết kế một hệ mật trên sơ đồ Feistel / Phạm Thị Liễu; NHDKH GS.TS Nguyễn Bình - Phạm, Thị Liễu
Tìm hiểu về hệ mật khóa bí mật. Đi sâu vào hệ mật mã hóa DES, một trong những hệ mật mã hóa đối xứng trên sơ đồ Feistel. Tìm hiểu nguyên tắc, thuật toán của hệ mã DES Xây dựng chương trình DeMo sử dụng phương pháp mã hóa DES, Cài đặt chương trình DeMo để mã hóa file, văn bản.Kết quả kiểm nghiệm trên chương trình minh họa có phần nào đó đáp ứng được yêu cầu của thuật toán đề ra. 10. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: - Khẳ năng ứng dụng trong thực tiễn chưa cao vì chương trình còn hết sức đơn giản, chưa thể cài đặt trên các thiết bị thông minh. - Giao diện còn thô sơ, chưa than thiện với người sử dụng. 11. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: - Mở rộng phạm vi ứng dụng, có thể mã hóa theo nhiều dạng dữ liệu khác như hình ảnh, âm thanh… - Phát triển ứng dụng có khả năng tương thích với người dùng cao hơn và dễ sử dụng hơn.