Nâng cao chất lượng cho vay khách hàng cá nhân tại ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) - Chi nhánh Hà Nội : Luận văn thạc sĩ. Chuyên ngành: Quản trị kinh doanh / Nguyễn Tiến Dũng; GVHD: TS. Nguyễn Thúc Hương Giang - Nguyễn, Tiến Dũng
- Luận văn có mục đích nghiên cứu về nâng cao chất lượng cho vay và hoạt động cho vay khách hàng cá nhân của Ngân hàng TMCP Phương Đông – Chi nhánh Hà Nội, đồng thời thể hiện được vai trò và các nhân tố ảnh hưởng đến chất lượng cho vay. - Đánh giá tổng quan về hoạt động của Ngân hàng TMCP Phương Đông – Chi nhánh Hà Nội và thực trạng hoạt động cho vay khách hàng cá nhân tại Chi nhánh. Trên cơ sở lý luận về những chỉ tiêu đánh giá chất lượng cho vay khách hàng cá nhân để phân tích tìm hiểu nguyên nhân cho thực trạng chất lượng cho vay cá nhân tại Chi nhánh. Từ đó mạnh dạn đề xuất một số biện pháp nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng cho vay khách hàng cá nhân tại Chi nhánh. Luận văn sử dụng các phương pháp nghiên cứu: Phương pháp phân tích hoạt động kinh tế, Phương pháp tổng hợp thống kê, Phương pháp so sánh, sử dụng số liệu báo cáo tài chính năm 2014 – 2016 tại Chi nhánh Hà Nội - Luận văn đã đưa ra một số các giải pháp để nâng cao chất lượng cho vay khách hàng cá nhân tại Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB)– Chi nhánh Hà Nội.. Các kiến nghị được đưa ra với hội sở của OCB và với các cấp, ngành có liên quan sẽ giúp cho ngân hàng nâng cao hơn nữa chất lượng cho vay khách hàng cá nhân nói riêng và các hoạt động kinh doanh của ngân hàng nói chung. Tuy nhiên, mỗi biện pháp trong chỉnh thể này có tính độc lập tương đối về vị trí và khả năng phát huy tác dụng của từng thời điểm, điều kiện cụ thể, mà không thể bỏ bất cứ một biện pháp nào. Để các biện pháp phát huy tác dụng phải tùy thuộc vào sự vận dụng có hợp lý hay không, có đúng thời điểm hay không và phụ thuộc vào điều kiện thực tiễn.