Quản lý vốn đầu tư xây dựng cơ bản cho lĩnh vực thủy lợi trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc : Luận văn thạc sĩ. Chuyên ngành: Quản trị kinh doanh / Trần Lưu Dũng; GVHD: GS.TS. Nguyễn Văn Công - Trần, Lưu Dũng
Cấu trúc ba thành phần bao gồm: - Luận văn có mục đích nghiên cứu: Đưa ra các giải pháp nhằm tăng cường công tác quản lý nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản từ ngân sách nhà nước cho lĩnh vực thủy lợi, giúp nâng cao chất lượng, hiệu quả của các công trình thủy lợi nhằm phục vụ tốt cho sản xuất nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người nông dân. Trong đó: - Đối tượng nghiên cứu của luận văn: Hoạt động quản lý vốn đầu tư xây dựng cơ bản cho lĩnh vực thủy lợi, đặc biệt tập trung vào hoạt động quản lý vốn đầu tư các dự án xây dựng cơ bản lĩnh vực thủy lợi. - Phạm vi nghiên cứu: + Không gian: Tỉnh Vĩnh Phúc. + Thời gian: Giai đoạn từ năm 2011 đến nay. - Luận văn sử dụng các phương pháp nghiên cứu: + Phương pháp thu thập số liệu, bao gồm: Tiếp cận hệ thống; tiếp cận đa tuyến và phức hợp; tiếp cận lịch sử - cụ thể; tiếp cận hiệu quả, phát triển bền vững và tiếp cận số liệu từ các tài liệu thứ cấp. + Phương pháp xử lý số liệu: Từ các số liệu thu thập, tác giả lập các bảng tổng hợp để thống kê, sử dụng phương pháp so sánh tương đối, so sánh tuyệt đối để so sánh số liệu vốn giữa các năm. Từ cac số liệu được xử lý, đánh giá thực trạng sử dụng vốn, từ đó đề xuất các biện pháp tăng cường quản lý, sử dụng vốn đầu tư XDCB cho lĩnh vực thủy lợi của tỉnh Vĩnh Phúc. - Kết quả nghiên cứu: Hệ thống cơ sở lý luận một số vấn đề cơ bản về quản lý vốn đầu tư xây dựng cơ bản cho lĩnh vực thủy lợi trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, từ đó đưa ra những nhận thức chung nhất về đặc điểm, nội dung, yêu cầu và các nhân tố ảnh hưởng đến quản lý vốn đầu tư xây dựng cơ bản cho lĩnh vực thủy lợi; Phản ánh, đánh giá thực trạng, nêu bật những thành tựu, kết quả đạt được cũng như những hạn chế; đồng thời tìm ra nguyên nhân của những hạn chế đó; Đưa ra các mục tiêu trọng tâm và đề xuất một số giải pháp tăng cường công tác quản lý vốn đầu tư xây dựng cơ bản cho lĩnh vực thủy lợi trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới trên cơ sở nội dung, tồn tại, hạn chế và nguyên nhân đã phân tích. - Những đóng góp mới của luận văn: + Hệ thống hóa những lý luận chung về quản lý vốn đầu tư xây dựng cơ bản cho lĩnh vực thủy lợi trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Phân tích và đánh giá thực trạng vốn đầu tư xây dựng cơ bản lĩnh vực thủy lợi dưới góc độ quản lý trên địa bàn tỉnh về những tồn tại, hạn chế và làm rõ những nguyên nhân chủ yếu. Đề xuất các giải pháp nhằm đóng góp, hoàn thiện, nâng cao công tác quản lý vốn đầu tư xây dựng cơ bản cho lĩnh vực thủy lợi nhằm đáp ứng và phù hợp với phương hướng phát triển kinh tế xã hội cũng như các mục tiêu chính trị của tỉnh Vĩnh Phúc trong thời gian tới. + Đề tài nghiên cứu được áp dụng vào thực tiễn sẽ đóng góp và nâng cao được chất lượng trong công tác quản lý vốn đầu tư xây dựng cơ bản cho lĩnh vực thủy lợi trong thời gian tới đối với tỉnh Vĩnh Phúc.