Quản trị rủi ro tín dụng tại ngân hàng TMCP Bưu Điện Liên Việt : Luận văn thạc sĩ. Chuyên ngành: Quản trị kinh doanh / Nguyễn Thế Anh; GVHD: TS. Phạm Bích Ngọc - Nguyễn, Thế Anh
• Cấu trúc ba thành phần bao gồm: Mục đích nghiên cứu của luận văn: nghiên cứu lý luận về rủi ro tín dụng, quản trị rủi ro tín dụng và thực tiễn hoạt động quản trị rủi ro tín dụng tại Ngân hàng TMCP Bưu Điện Liên Việt, từ đó đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản trị RRTD tại Ngân hàng TMCP Bưu Điện Liên Việt. Luận văn chú trọng sử dụng tổng hợp các phương pháp nghiên cứu khoa học cụ thể như: thống kê, tổng hợp, so sánh, phân tích dựa trên kết quả số liệu lấy từ báo cáo thường niên của ngân hàng. Kết quả đạt được: Luận văn đã tập trung phân tích, đánh giá thực trạng quản trị RRTD tại Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt trong giai đoạn 2011-2016. Qua đó, chỉ ra những kết quả đạt được, những hạn chế và nguyên nhân của những hạn chế trong hoạt động quản trị RRTD tại chi nhánh ngân hang và đề xuất được một số giải pháp có tác dụng tăng cường quản trị RRTD tại Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt đến năm 2020. Kết luận: Trước yêu cầu của quá trình hội nhập kinh tế quốc tế và tính tất yếu của việc áp dụng các chuẩn mực quốc tế vào hoạt động ngân hàng, hoạt động quản trị rủi ro tín dụng tại các NHTM Việt Nam nói chung, Ngân hàng Bưu Điện Liên Việt nói riêng ngày càng được coi trọng, tuy nhiên kết quả đạt được vẫn chưa thực sự như mong muốn. Tác giả tin rằng với việc ứng dụng một cách hiệu quả các giải pháp nhằm tăng cường quản trị rủi ro tín dụng nói trên sẽ giúp cho Ngân hàng Bưu Điện Liên Việt ngày càng phát triển vững mạnh trên con đường hội nhập vào thị trường tài chính - tiền tệ trong khu vực và trên thế giới.