Hỗ trợ phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn Thành phố Hà Nội thông qua mô hình vườn ươm doanh nghiệp : Luận văn thạc sĩ. Chuyên ngành Quàn trị kinh doanh / Đào Thị Anh Phượng; GVHD: TS. Lại Lâm Anh - Đào, Thị Anh Phượng
.Hiện nay, ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, DNNVV có vai trò rất quan trọng trong nền kinh tế quốc dân. Tuy nhiên thực tế hoạt động các doanh nghiệp này gặp nhiều khó khăn, hoạt động hỗ trợ của Nhà nước cho loại hình doanh nghiệp này có vai trò vô cùng quan trọng. Mục đích và phương pháp nghiên cứu: Làm rõ vai trò của vườn ươm doanh nghiệp trong việc hỗ trợ phát triển các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đánh giá hoạt động của các vườn ươm doanh nghiệp quốc tế và trong nước và rút ra bài học kinh nghiệm trong việc phát triển vườn ươm tại Hà Nội nhằm hỗ trợ phát triển doanh nghiệp trên địa bàn. Kết quả nghiên cứu: vườn ươm doanh nghiệp là nơi hội tụ các dịch vụ phát triển kinh doanh, trong đó khó khăn về mặt bằng sản xuất cũng như địa điểm làm việc của doanh nghiệp được hỗ trợ giải quyết một cách hiệu quả. Kết luận, khuyến nghị: Mô hình vườn ươm doanh nghiệp cho thấy hiệu quả tích cực. Tác giả đề xuất mô hình tổ chức vườn ươm là mô hình phi lợi nhuận hoặc tổ chức sự nghiệp có thu nhằm phát huy tối đa công tác hỗ trợ phát triển doanh nghiệp.