Nâng cao hiệu quả sử dụng vốn của Tổng công ty Tài nguyên và Môi trường Việt Nam : Luận văn. Chuyên ngành: Quản trị kinh doanh / Ngô Sỹ Cường; GVHD: PGS.TS. Nguyễn Cảnh Hoan - Ngô, Sỹ Cường
Mục đích và phương pháp nghiên cứu. + Mục đích: Hệ thống hóa cơ sở lý luận về nâng cao hiệu quả sử dụng vốn; Phân tích, đánh giá thực trạng hiệu quả sử dụng vốn và đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng vốn của Tổng công ty Tài nguyên và Môi trường Việt Nam. + Phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu lý thuyết; Phương pháp thu thập và xử lý số liệu, phân tích đánh giá kết quả thu thập; Phương pháp phân tích tổng hợp. Kết quả nghiên cứu: Làm rõ cơ sở khoa học của hiệu quả sử dụng vốn về mặt lý luận cũng như thực tiễn sản xuất; Đánh giá đúng thực trạng hiệu quả sử dụng vốn và đề xuất các giải pháp khả thi nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng vốn tại Tổng công ty. Kết luận và khuyến nghị Kết luận: Doanh nghiệp phải quản lý và điều hành vốn của mình một cách có hiệu quả nhất; Nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh là vấn đề “sống còn” đối với Tổng công ty. Khuyến nghị: Với Chính phủ: Tiếp tục hoàn thiện cơ chế, chính sách tài chính doanh nghiệp; Với các Bộ, ngành: Xây dựng đầy đủ các quy trình, quy phạm, tiêu chí đánh giá chất lượng sản phẩm, định mức, đơn giá sản phẩm; Với ngân hàng: Tiến hành đánh giá và phân loại các doanh nghiệp nhà nước, đa dạng hóa các dịch vụ.