Thẩm định tín dụng tại ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam chi nhánh Ninh Bình : Luận văn. Chuyên ngành: QTKD / Trần Thế Công; GVHD: GS.TS. Nguyễn Kim Truy - Trần, Thế Công
Mục đích nghiên cứu của luận văn là trên cơ sở phân tích đánh giá thực trạng Thẩm định tín dụng tại Ngân hàng Hợp tác Chi nhánh Ninh Bình, đề xuất các phương hướng và giải pháp hoàn thiện công tác thẩm định tín dụng, đáp ứng yêu cầu phát triển với tình hình hội nhập đổi mới của nước ta hiện nay. Các phương pháp nghiên cứu để thực hiện các mục tiêu đề ra là phương pháp thống kê; phương pháp phân tích, tổng hợp; phương pháp so sánh; phương pháp điều tra xã hội học. Kết quả nghiên cứu của luận văn: từ những tồn tại hạn chế và nguyên nhân đã được chỉ ra cùng với các mục tiêu, định hướng phát triển của Ngân hàng Hợp tác Chi nhánh Ninh Bình; những thuận lợi khó khăn trong công tác thẩm định tín dụng tại Ngân hàng Hợp tác Chi nhánh Ninh Bình, luận văn đã đề xuất một số giải pháp nhằm hoàn thiện công tác thẩm định tín dụng tại Ngân hàng Hợp tác Chi nhánh Ninh Bìnhtrong thời gian tới, đó là: (1) Giải pháp nâng cao chất lượng công tác thu thập thông tin; (2) Giải pháp về tổ chức điều hành công tác thẩm định tín dụng; (3) Giải pháp về nhân lực, (4) Giải pháp về hỗ trợ thẩm định tín dụng, (5) Giải pháp xây dựng chiến lược khách hàng, (6) Hoàn thiện quy trình thẩm định khách hàng trong hệ thốngBên cạnh đó luận văn cũng đưa ra một số kiến nghị đối với tỉnh, bộ ngành trung ương nhằm phát triển hệ thống Ngân hàng trên địa bàn tỉnh Ninh Bình