Phát triển hệ thống chợ trên địa bàn tỉnh Ninh Bình : Luận văn. Chuyên ngành: QTKD / Đào Thị Thu Hà; PGS.TS. Trần Thị Bích Ngọc - Đào, Thị Thu Hà
Mục đích nghiên cứu của luận văn là trên cơ sở phân tích đánh giá thực trạng phát triển hệ thống chợ trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, đề xuất các phương hướng và giải pháp phát triển hệ thống chợ trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, đáp ứng yêu cầu phát triển hệ thống chợ trong thời kỳ đổi mới của nước ta hiện nay. Các phương pháp nghiên cứu để thực hiện các mục tiêu đề ra là phương pháp thống kê; phương pháp phân tích, tổng hợp; phương pháp so sánh; phương pháp điều tra xã hội học. Kết quả nghiên cứu của luận văn: từ những tồn tại hạn chế và nguyên nhân đã được chỉ ra cùng với các mục tiêu, định hướng phát triển của hệ thống chợ tỉnh Ninh Bình; những thuận lợi khó khăn trong việc phát triển hệ thống chợ, luận văn đã đề xuất 3 giải pháp nhằm phát triển hệ thống chợ trên địa bàn tỉnh Ninh Bình trong thời gian tới, đó là: (1) Giải pháp về quy hoạch phát triển hệ thống chợ; (2) Giải pháp về đầu tư phát triển hệ thống chợ; (3) Giải pháp về tổ chức và quản lý. Bên cạnh đó luận văn cũng đưa ra một số kiến nghị đối với tỉnh, bộ ngành trung ương nhằm phát triển hệ thống chợ trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.