Hoàn thiện quản lý thuế thu nhập doanh nghiệp đối với các công ty Cổ phần trên địa bàn huyện Đông Anh, Hà Nội : Luận văn. Chuyên ngành: QTKD / Trần Anh Hùng; GVHD: TS. Nguyễn Văn Nghiến - Trần, Anh Hùng
Luận văn “Hoàn thiện quản lý thuế thu nhập doanh nghiệp đối với các công ty cổ phần trên địa bàn huyện Đông Anh, Hà Nội” nhằm mục đích nghiên cứu, phân tích thực trạng và đề xuất những giải pháp về quản lý thuế thu nhập doanh nghiệp tại Chi cục thuế huyện Đông Anh.Phương pháp nghiên cứu được sử dụng trong luận văn là tổng hợp, thống kê phân tích so sánh định tính và định lượng, sử dụng số liệu thứ cấp và sơ cấp. Đề tài đãnêu và phân tích những nét chủ yếu nhất về thực trạng công tác quản lý thuế thu nhập doanh nghiệp đối với các công ty cổ phần trên địa bàn huyện Đông Anh do Chi cục thuế huyện Đông Anh quản lý, trên cơ sở đóđưa ra một số giải pháp nhằm hoàn thiện công tác quản lý thuế đối vớicông ty cổ phần về công tác quản lý người nộp thuế, quản lý kê khai thuế, quản lý căn cứ tính thuế,công tác kiểm tra thuế, công tác quản lý thu nộp tiền thuế, nợ thuế và cưỡng chế nợ thuế, công tác tuyên truyền - hỗ trợ… Các giải pháp đưa ra sẽ góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý thuế thu nhập doanh nghiệp tại chi cục thuế huyện Đông Anh.