Quản lý bảo hiểm y tế học sinh sinh viên tại tỉnh Bắc Giang : Luận văn. Chuyên ngành: QTKD / Lương Thị Phương Thảo; GVHD: TS. Hoàng Đình Minh - Lương, Thị Phương Thảo
• Cấu trúc ba thành phần bao gồm: Luận văn có mục đích nghiên cứu, đánh giá thực trạng quản lý Bảo hiểm y tế học sinh sinh viên trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, từ đó đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao quản lý Bảo hiểm y tế học sinh sinh tại tỉnh Bắc Giang. Luận văn sử dụng các phương pháp nghiên cứu: Số liệu sau khi thu thập được tổng hợp và xử lý bằng phần mềm Excel. thông tin được chọn lọc, tổng hợp và phân tích bằng những phương pháp sau: - Phương pháp phân tổ - Phương pháp thống kê mô tả - Phương pháp thống kê so sánh - Phương pháp phân tích SWOT Kết luận: Qua nghiên cứu thảo luận, kết quả đã khẳng định thực tế sau hơn hai mươi năm thực hiện, được sự quan tâm của các cấp Lãnh đạo, các tổ chức đoàn thể, BHXH tỉnh Bắc giang và sự cố gắng của viên chức toàn ngành, BHYT học sinh, sinh viên đã đạt được những kết quả đáng khích lệ số lượng và tỷ lệ học sinh, sinh viên tham gia BHYT không ngừng tăng năm sau cao hơn năm trước, chính sách BHYT đã thực sự đi vào cuộc sống của người dân (PHHS), học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được cũng còn những tồn tại hạn chế cần phải khắc phục nhằm đảm bảo cho quỹ BHYT được ổn định, bền vững và phát triển, qua nghiên cứu thảo luận đã khẳng định công tác quản lý BHYT học sinh, sinh viên tại tỉnh Bắc Giang đã trở thành vấn đề cấp thiết mà tác giả đã lựa chọn nghiên cứu trong luận văn này. Để thực hiện tốt công tác quản lý BHYT học sinh sinh viên, thúc đẩy PHHS, học sinh, sinh viên tham gia BHYT tại tỉnh Bắc Giang cần thực hiện đồng bộ các giải pháp chủ yếu nhằm mở rộng, phát triển đối tượng tham gia BHYT học sinh, sinh viên: (1) Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục sức khỏe, phổ biến pháp luật về BHYT học sinh, sinh viên; (2) Nâng cao chất lượng KCB, tinh thần thái độ phục vụ của nhân viên ngành y tế; (3) Phát huy vai trò của các cấp, các ngành trong việc quản lý BHYT học sinh, sinh viên; (4) Cải cách thủ tục hành chính theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2008.