Giải pháp hạn chế rủi ro tín dụng tại Chi nhánh Ngân hàng phát triển Bắc Giang : Luận văn. Chuyên ngành: QTKD / Nguyễn Thị Ngọc Diễm; GVHD: TS. Lương Văn Hải - Nguyễn, Thị Ngọc Diễm
Cấu trúc ba thành phần bao gồm: Luận văn có mục đích nghiên cứu, đánh giá thực trạng rủi ro tín dụng ở Chi nhánh Ngân hàng Phát triển Bắc Giang, từ đó đề xuất các giải pháp nhằm hạn chế rủi ro tín dụng tại Chi nhánh Ngân hàng Phát triển Bắc Giang. Luận văn sử dụng các phương pháp nghiên cứu: Phương pháp duy vật biện chứng, phương pháp tổ hợp, phương pháp phân tích so sánh; phương pháp thống kê, phương pháp đánh giá ngoài ra phải sử dụng các công cụ như: Công cụ định tính và định lượng, điều tra thu thập số liệu sơ cấp và thứ cấp, xử lý số liệu. Kết luận: Trong những năm gần đây nợ xấu tại Ngân hàng Phát triển Việt Nam nói chung và Chi nhánh Bắc Giang nói riêng liên tục tăng cao. Trước yêu cầu của giai đoạn hiện nay, thì vấn đề cấp thiết đặt ra là phải nâng cao hiệu quả trong hoạt động tín dụng tại Chi nhánh Ngân hàng Phát triển Bắc Giang bằng những cách giải pháp cụ thể như: Hoàn thiện bộ máy rủi ro tín dụng; chủ động tìm kiếm dự án đúng đối tượng, đủ điều kiện để thẩm định, xem xét cho vay; nâng cao chất lượng thẩm định dự án vay vốn; xây dựng hệ thống xếp hạng tín dụng nội bộ; tăng cường kiểm tra giám sát các khoản vay; hoàn thiện quy trình xử lý nợ xấu