Quản lý cán bộ công chức cấp xã trên địa bàn huyện Tân Yên tỉnh Bắc Giang : Luận văn. Chuyên ngành: QTKD / Phạm Xuân Quyết; GVHD: PGS.TS. Phạm Văn Dũng - Phạm, Xuân Quyết
Cấu trúc ba thành phần bao gồm: Luận văn có mục đích nghiên cứu về thực trạng quản lý cán bộ, công chức cấp xã trên địa bàn huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang, từ đó đề xuất các giải pháp nhằm tăng cường quản lý cán bộ, chức cấp xã của huyện. Luận văn sử dụng các phương pháp nghiên cứu: Phương pháp thống kê thu thập và xử lý thông tin, phương pháp điều tra xã hội học, phương pháp phân tích tổng hợp. Kết luận: Thực trạng của cán bộ, công chức cấp xã ở cả nước nói chung và huyện Tân Yên nói riêng hiên nay vẫn còn nhiều bất cập và hạn chế. Trước yêu cầu của giai đoạn hiện nay, thì vấn đề cấp thiết đặt ra là phải khắc phục những yếu kém trong công tác quản lý để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận, chất lượng thi hành công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã bằng những cách giải pháp cụ thể. Như là: Hoàn thiện cơ chế tuyển dụng cán bộ, công chức cấp xã theo hướng từngbước thực hiện hợp đồng làm việc đối với một số vị trí công việc; Hoàn thiện công tác kiểm tra, đánh giá việc thực hiện công vụ của cán bộ, công chức cấp xã; Hoàn thiện công tác quản lý hồ sơ cán bộ, công chức cấp xã.