Tăng cường hoạt động quản lý thuế giá trị gia tăng đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn thành phố Bắc Giang : Luận văn. Chuyên ngành: QTKD / Nguyễn Thị Thanh Phương; GVHD: GS.TS. Nguyễn Văn Công - Nguyễn, Thị Thanh Phương
Cấu trúc ba thành phần bao gồm: Luận văn có mục đích nghiên cứu, đánh giá thực trạng hoạt động quản lý thuế giá trị gia tăng đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn thành phố Bắc Giang, từ đó đề xuất các giải pháp tăng cường hoạt động quản lý thuế giá trị gia tăng đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn thành phố Bắc Giang. Phương pháp nghiên cứu luận văn sử dụng là phương pháp thu thập số liệu và phương pháp xử lý số liệu, số liệu sử dụng chủ yếu là số liệu thứ cấp bằng cách thu thập qua các báo cáo tổng kết, các thông tư, nghị định, chính sách của Đảng và Nhà nước và các công trình nghiên cứu khác có liên quan. Kết quả nghiên cứu: Luận văn đã làm rõ đặc thù hoạt động quản lý thuế giá trị gia tăng đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn thành phố Bắc Giang. Tìm ra, phân tích các nguyên nhân, yếu tố ảnh hưởng và đưa ra các giải pháp, kiến nghị nhằm nâng cao chất lượng hoạt động quản lý thuế giá trị gia tăng đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn thành phố Bắc Giang. Kết luận: Trên cơ sở lý luận và phân tích, đánh giá thực trạng quản lý thuế đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Chi cục Thuế thành phố Bắc Giang, theo quan điểm thu đúng, thu đủ, thu kịp thời và duy trì, nuôi dưỡng, phát triển nguồn thu, luận văn đã đề xuất hệ thống nhóm giải pháp để hoàn thiện quản lý thuế đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ nhằm tăng số thu trên địa bàn trong thời gian tới. Từ đó luận văn đã đề ra một số giải pháp sau: Tăng cường quản lý thuế giá trị gia tăng; đẩy mạnh công tác ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý thuế giá trị gia tăng; nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ công chức Chi cục thuế thành phố Bắc Giang.