Hoàn thiện quản lý tổn thất điện năng ở Điện lực Ninh Bình : Luận văn. Chuyên ngành: QTKD / Phạm Thị Minh Huệ; GVHD: PGS.TS. Đinh Thị Ngọc Quyên - Phạm, Thị Minh Huệ
Cấu trúc ba phần bao gồm: Nghiên cứu lý luận về điện năng và tổn thất điện năng; đánh giá thực trạng tổn thất điện năng ở Điện lực Ninh Bình và các giải pháp nhằm giảm tổn thất điện năng ở Điện lực Ninh Bình. Luận văn sử dụng phương pháp nghiên cứu: điều tra; thống kê; phân tích; so sánh; tổng hợp…tại Điện lực Ninh Bình, cục thống kê, các Website chính thức, các tạp chí, sách báo tham khảo và các báo cáo khoa học đã được công bố... Kết luận: Thực trạng tổn thất điện năng ở Điện lực Ninh Bình hiện nay còn đang cao. Trước yêu cầu chung của nhà nước và của Tập đoàn Điện lực Việt Nam trong thời gian tới phải giảm tổn thất điện năng về mức thấp nhất để hạn chế việc thất thoát điện lãng phí. Để giảm được tổn thất điện năng ở Điện lực Ninh Bình, Điện lực Ninh Bình cần tập trung lớn cải tạo lại toàn bộ lưới điện hạ thế nông thôn mới tiếp nhận. Tiếp đến là công tác quản lý của đội ngũ cán bộ công nhân viên ở điện lực tránh mọi trường hợp thất thoát điện trong khâu câu móc, ăn cắp điện trực tiếp trên đường dây và sắp xếp lại công tác quản lý phòng ban cho phù hợp với tình hình thực tế và đúng chuyên ngành.