Huy động vốn tại ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt chi nhánh Ninh Bình : Luận văn. Chuyên ngành: QTKD / Lê Hồng Việt; GVHD: PGS.TS. Nguyễn Đình Kiệm - Lê, Hồng Việt
1. Mục đích và Phương pháp nghiên cứu: - Mục đích nghiên cứu: Tổng hợp những vấn đề lý luận chung về hoạt động huy động vốn của NHTM; Nghiên cứu thực trạng huy động vốn của Ngân hàng TMCP Bưu Điện Liên Việt- CN Ninh Bình; Đưa ra một số giải pháp nhằm nâng cao khả năng huy động vốn tại Ngân hàng TMCP Bưu Điện Liên Việt- CN Ninh Bình - Phương pháp nghiên cứu: Phương pháp duy vật biện chứng, nghiên cứu sự ra đời, tồn tại và phát triển của NH; Phương pháp phân tích, so sánh, đánh giá, dựa trên số liệu thứ cấp thu thập được như: các báo cáo tổng kết hàng năm của NH, bảng đánh giá những kết quả đạt được và những tồn tại; Phương pháp tính toán dựa trên số liệu thứ cấp, cho ra những kết quả phục vụ mục đích nghiên cứu 2. Kết quả nghiên cứu: - Nghiên cứu các vấn đề cơ bản về hoạt động huy động vốn tại Ngân hàng TMCP Bưu Điện Liên Việt; Phân tích thực trạng công tác huy động vốn của Ngân hàng TMCP Bưu Điện Liên Việt- CN Ninh Bình qua các năm 2014, 2015 và năm 2016 trên các mặt: qui mô, cơ cấu, sự ổn định, chi phí vốn … Rút ra bài học kinh nghiệm và các giải pháp nâng cao khả năng huy động vốn và sự phù hợp với sử dụng vốn 3. Kết luận: Đề tài đã hòan thành các nhiệm vụ cơ bản: Hệ thống hóa lý luận về NHTM, nguồn vốn, công tác huy động vốn tại các NHTM, và các nhân tố ảnh hưởng; Phân tích thực trạng nguồn vốn huy động của Ngân hàng TMCP Bưu Điện Liên Việt về quy mô, cơ cấu,... trong mối quan hệ với công tác sử dụng vốn, đồng thời chỉ ra được những hạn chế và nguyên nhân trong công tác huy động vốn của ngân hàng; Trên cơ sở các yêu cầu và định hướng huy động vốn của L Ngân hàng TMCP Bưu Điện Liên Việt, đã phân tích và đưa ra các giải pháp cơ bản trong ngắn hạn và dài hạn nhằm tăng cường công tác huy động vốn tại Ngân hàng TMCP Bưu Điện Liên Việt.