Hiệu quả sử dụng vốn ngân sách nhà nước cho đầu tư xây dựng cơ bản tỉnh Bắc Giang : Luận văn. Chuyên ngành: QTKD / Nguyễn Tuấn Dũng; GVHD: TS. Lương Văn Hải - Nguyễn, Tuấn Dũng
Cấu trúc ba thành phần bao gồm: Luận văn có mục đích nghiên cứu, đánh giá thực trạng nguồn vốn ngân sách nhà nước cho đầu tư xây dựng cơ bản của tỉnh Bắc Giang, từ đó đề xuất các giải pháp nhằm góp phần nâng cao hiệu quả sử dụng vốn ngân sách nhà nước cho đầu tư xây dựng cơ bản của tỉnh Bắc Giang giai đoạn hiện nay. Luận văn sử dụng các phương pháp nghiên cứu: Thống kê, logic, lịch sử để giải quyết các vấn đề cần nghiên cứu. Luận văn đã khái quát được khung lý thuyết nghiên cứu về hiệu quả sử dụng vốn NSNN cho đầu tư XDCB ở cấp tỉnh. Trong đó, luận văn đi sâu làm rõ: khái niệm, các chỉ tiêu đánh giá, các nhân tố ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng vốn NSNN cho đầu tư XDCB ở cấp tỉnh. Tập trung phân tích, đánh giá thực trạng hiệu quả sử dụng vốn NSNN cho đầu tư XDCB tỉnh Bắc Giang trong giai đoạn 2011-2016. Qua đó, chỉ ra những kết quả đạt được, những hạn chế và nguyên nhân của những hạn chế trong hiệu quả sử dụng vốn NSNN cho đầu tư XDCB trên địa bàn tỉnh. Luận văn đã đề xuất được một số giải pháp có tác dụng nâng cao hiệu quả sử dụng vốn NSNN cho đầu tư XDCB tỉnh Bắc Giang trong thời gian tới. Kết luận: Luận văn đã tập trung phân tích, đánh giá thực trạng hiệu quả sử dụng vốn NSNN cho đầu tư XDCB tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2011-2016; đánh giá những kết quả đạt được, cũng như những hạn chế, chỉ ra những nguyên nhân của hạn chế đó. Căn cứ vào những kết quả đạt được của đầu tư xây dựng cơ bản, mục tiêu và phương hướng phát triển kinh tế - xã hội đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, luận văn đã đề xuất được một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng vốn NSNN cho đầu tư XDCB của tỉnh Bắc Giang. Tuy nhiên, việc áp dụng các giải pháp sẽ thực sự phát huy hiệu quả cao nếu các giải pháp này được thực hiện một cách đồng bộ vì chúng có mối liên hệ biện chứng, tác động qua lại và tạo tiền đề thúc đẩy lẫn nhau.